ถ่ายรูปนอกรอบรับปริญญาจุฬาด้วยกล้องฟิล์ม : น้องอามิ จุฬา

ถ่ายรูปนอกรอบรับปริญญาจุฬาด้วยกล้องฟิล์ม : น้องอามิ จุฬา

วันนี้ได้เป็นการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบที่จุฬาด้วยกล้องฟิล์มให้กับน้องอามิบัณฑิตใหม่จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งอันนี้เป็นการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มอย่างเดียวเท่านั้น!! ไม่ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลเลยนะครับ สำหรับลูกค้าท่านใดหากสนใจและชื่นชอบภาพฟิล์มในการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์มก็ติดต่อทักมาได้ครับ แต่ต้องย้ำว่าจะถ่ายให้แต่กล้องฟิล์มเท่านั้นนะครับ ส่วนถ้าต้องการกล้องดิจิตอลด้วยอาจจะต้องหาจ้างช่างภาพท่านอื่น หรือจะให้ทางเราช่วยแนะนำหรือหาให้ก็ได้ครับ การถ่ายรูปฟิล์มดียังไง จะว่าไปแล้วมันก็ไม่ต่างกับกล้องดิจิตอลทั่วไปหรอกครับ เผลอๆ กล้องดิจิตอลคุณภาพจะดีกว่าด้วยซ้ำ ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพนะครับ แต่ถ้าพูดถึงสิ่งที่จะเก็บบันทึกความทรงจำหรือการบันทึกเรื่องราวความทรงจำนั่นแล้ว กล้องฟิล์มนี่ทำได้ดีกว่ากล้องดิจิตอลครับ มันดียังไง กล้องดิจิตอลเป็นอิเล็กทรอนิกส์ เราจะได้ไฟล์ซึ่งจะจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือฮาร์ดดิสหรือซีดี ซึ้งสิ่งเหล่านี้แหละครับ มันมีอายุการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา เต็มที่ก็ไม่เกิน 30-50ปี ส่วนกล้องฟิล์มนั่นมันเป็นอนาล็อกและตัวฟิล์มนั่นอายุก็อยู่ได้ไม่ต่ำกว่า50กว่าปี หรือ ถ้าเก็บดีๆแบบถูกวิธี นี่เก็บได้เป็น100ปีเลยด้วยซ้ำ กลับมาเรื่องการจ้างถ่ายรูปรับปริญญา สมัยนี้ส่วนมากก็จะนิยมจ้างช่างกล้องถ่ายด้วยดิจิตอลกัน คือไม่คิดอะไรมา ถ่ายมาอีก2-3วันก็เห็นรูป เอารูปโพสต์ลงโซเชียล ก็แค่นั้น แต่พอเวลานานไป ระบบโซเชียลล่ม ข้อมูลก็หาย หรือ รูปที่ถ่ายไว้อัดมาแล้ว แต่ถูกน้ำท่วม เสียหมดเลย นั่นแหละครับ ความทรงจำครั้งเดียวในชีวิตก็แทบหายไปหมดเลย เพราะฉนั้นเราจึงอยากให้ความสำคัญกับความทรงจำที่ส่วนมากจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตของหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น งานรับปริญญา, งานบวช หรือ งานแต่งงาน ควรจะมีการถ่ายรูปจากกล้องฟิล์มเก็บไว้สักหน่อยก็ดีครับ ในอนาคตเวลาผ่านไปหลายสิบปี รุ่นสู่รุ่น หลายของเรา เหลนของเรา มาค้นกล่องลังเก็บของ ได้เห็นฟิล์มเอาไปสแกนใหม่ก็จะได้เห็นเรื่องราวของพ่อแม่ปู่ย่าตายายครับ รูปภาพไม่จำเป็นต้องสวยงาม คมชัด ด้วยคุณภาพเทคโนโลยี แต่เป็นเรื่องราวในอดีตนั้นต่างหากที่สำคัญกว่า ความทรงจำเก่าๆจะกลับมาสู่สายตาในปัจจุบันอีกครั้ง ติดต่อจองคิวถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบได้นะครับ Line ID : neungfoto สิ่งที่จะได้รับหลัง จบงานคือ– ฟิล์มฟิล์มสี ทั้ง120และ135 (ใช้เวลาส่งงานฟิล์มสีและขาวดำ 3สัปดาห์ ส่วนฟิล์มสไลด์ 1เดือน เพื่อส่งฟิล์มล้างสแกน)– ฟิล์ม Polaroidให้10ใบ  – ส่งงานให้ทางอีเมล์ Gmail Google Drive และ ทางไปรษณีย์continue reading →
ถ่ายรูปนอกรอบรับปริญญาจุฬาด้วยกล้องฟิล์ม

ถ่ายรูปนอกรอบรับปริญญาจุฬาด้วยกล้องฟิล์ม

วันนี้ได้เป็นการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบที่จุฬาด้วยกล้องฟิล์มให้กับน้องแปมบัณฑิตใหม่จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งอันนี้เป็นการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มอย่างเดียวเท่านั้น!! ไม่ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลเลยนะครับ สำหรับลูกค้าท่านใดหากสนใจและชื่นชอบภาพฟิล์มในการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์มก็ติดต่อทักมาได้ครับ แต่ต้องย้ำว่าจะถ่ายให้แต่กล้องฟิล์มเท่านั้นนะครับ ส่วนถ้าต้องการกล้องดิจิตอลด้วยอาจจะต้องหาจ้างช่างภาพท่านอื่น หรือจะให้ทางเราช่วยแนะนำหรือหาให้ก็ได้ครับ และการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์มในแต่ละครั้ง จะถ่ายฟิล์มให้แค่6ม้วนเท่านั้นนะครับ ฟิล์มจะมีทั้งสีและขาวดำ ในกล้องปกติและกล้องMediumformat แล้วก็จะมีแถมรูปโพราลอยให้อีก10ใบครับ การถ่ายรูปฟิล์มดียังไง จะว่าไปแล้วมันก็ไม่ต่างกับกล้องดิจิตอลทั่วไปหรอกครับ เผลอๆ กล้องดิจิตอลคุณภาพจะดีกว่าด้วยซ้ำ ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพนะครับ แต่ถ้าพูดถึงสิ่งที่จะเก็บบันทึกความทรงจำหรือการบันทึกเรื่องราวความทรงจำนั่นแล้ว กล้องฟิล์มนี่ทำได้ดีกว่ากล้องดิจิตอลครับ มันดียังไง กล้องดิจิตอลเป็นอิเล็กทรอนิกส์ เราจะได้ไฟล์ซึ่งจะจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือฮาร์ดดิสหรือซีดี ซึ้งสิ่งเหล่านี้แหละครับ มันมีอายุการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา เต็มที่ก็ไม่เกิน 30-50ปี ส่วนกล้องฟิล์มนั่นมันเป็นอนาล็อกและตัวฟิล์มนั่นอายุก็อยู่ได้ไม่ต่ำกว่า50กว่าปี หรือ ถ้าเก็บดีๆแบบถูกวิธี นี่เก็บได้เป็น100ปีเลยด้วยซ้ำ กลับมาเรื่องการจ้างถ่ายรูปรับปริญญา สมัยนี้ส่วนมากก็จะนิยมจ้างช่างกล้องถ่ายด้วยดิจิตอลกัน คือไม่คิดอะไรมา ถ่ายมาอีก2-3วันก็เห็นรูป เอารูปโพสต์ลงโซเชียล ก็แค่นั้น แต่พอเวลานานไป ระบบโซเชียลล่ม ข้อมูลก็หาย หรือ รูปที่ถ่ายไว้อัดมาแล้ว แต่ถูกน้ำท่วม เสียหมดเลย นั่นแหละครับ ความทรงจำครั้งเดียวในชีวิตก็แทบหายไปหมดเลย เพราะฉนั้นเราจึงอยากให้ความสำคัญกับความทรงจำที่ส่วนมากจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตของหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น งานรับปริญญา, งานบวช หรือ งานแต่งงาน ควรจะมีการถ่ายรูปจากกล้องฟิล์มเก็บไว้สักหน่อยก็ดีครับ ในอนาคตเวลาผ่านไปหลายสิบปี รุ่นสู่รุ่น หลายของเรา เหลนของเรา มาค้นกล่องลังเก็บของ ได้เห็นฟิล์มเอาไปสแกนใหม่ก็จะได้เห็นเรื่องราวของพ่อแม่ปู่ย่าตายายครับ รูปภาพไม่จำเป็นต้องสวยงาม คมชัด ด้วยคุณภาพเทคโนโลยี แต่เป็นเรื่องราวในอดีตนั้นต่างหากที่สำคัญกว่า ความทรงจำเก่าๆจะกลับมาสู่สายตาในปัจจุบันอีกครั้ง สำหรับในครั้งนี้ เราได้ใช้กล้องฟิล์มอนาล็อก ซึ่งเป็นกล้อง Medium Format ของตระกูล Hasselblad ฟิล์มที่ใช้ก็เป็นฟิล์ม 120 รูปที่ได้ต่อม้วนจะมีเพียง 12รูป เป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสครับ ส่วนฟิล์มที่ใช้ถ่ายในครั้งนี้เป็นฟิล์มขาวดำ ที่เราได้ล้างเองสแกนเองในห้องมืดสีแดงๆแบบในหนังซัตเตอร์เลยครับ ขบวนการที่วุ่นวายนี้ แต่พอแลกกับการเก็บความทรงจำให้อยู่เหนือกาลเวลานั้นมันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีกครับ ติดต่อจองคิวถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบได้นะครับ Line ID : neungfoto สิ่งที่จะได้รับหลัง จบงานคือ– ฟิล์ม6ม้วน ฟิล์มสี,ขาวดำและฟิล์มสีสไลด์ ทั้ง120และ135 (ใช้เวลาส่งงานฟิล์มสีและขาวดำ 3สัปดาห์ ส่วนฟิล์มสไลด์ 1เดือน…continue reading →
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอ : น้องแปม จุฬา

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอ : น้องแปม จุฬา

เป็นการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ให้กับน้องแปม บัณฑิตใหม่จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เราได้ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอครึ่งวันบ่าย ก่อนวันที่น้องแปมจะรับจริง การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ งั้นดีอย่างไร หลักๆ ก็ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ หรือ ตากแดด ตากฝน แต่เราถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา กันในห้องแอร์เย็นๆ มีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ อีกทั้งรอบๆ สตูดิโอก็ยังมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป มุมต่างๆให้ด้วยครับ .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ หรือ สะดวกวันไหนก็ถ่ายวันนั้นได้เลย .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ .. ถ้าชื่นชอบผลงาน และสไตล์การถ่ายรูปของผม สนใจติดต่อมาได้นะครับ ราคาอาจจะไม่ถูก แต่คุ้มค่าสำหรับการเก็บภาพความทรงจำครั้งนึงในชีวิตครับ .. ติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็น วันซ้อม, วันจริง, Photo Day หรือ นอกรอบ ได้นะครับ ^^continue reading →
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอ : น้องแพรวา ม.รังสิต

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอ : น้องแพรวา ม.รังสิต

เป็นการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ให้กับน้องแพรวา บัณฑิตใหม่จาก มหาวิทยาลัยรังสิต เราได้ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอครึ่งวันบ่าย ก่อนวันที่น้องแพรวาจะรับจริง การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ งั้นดีอย่างไร หลักๆ ก็ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ หรือ ตากแดด ตากฝน แต่เราถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา กันในห้องแอร์เย็นๆ มีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ อีกทั้งรอบๆ สตูดิโอก็ยังมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป มุมต่างๆให้ด้วยครับ .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ หรือ สะดวกวันไหนก็ถ่ายวันนั้นได้เลย .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ .. ถ้าชื่นชอบผลงาน และสไตล์การถ่ายรูปของผม สนใจติดต่อมาได้นะครับ ราคาอาจจะไม่ถูก แต่คุ้มค่าสำหรับการเก็บภาพความทรงจำครั้งนึงในชีวิตครับ .. ติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็น วันซ้อม, วันจริง, Photo Day หรือ นอกรอบ ได้นะครับ ^^ ผลงานถ่ายรูปจากกล้องดิจิตอลบางส่วน การถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ? เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย เพราะในยุคดิจิตอลที่มีเทคโนโลยีมากมาย จะมาถ่ายฟิล์มให้เสียเวลาทำไม ใช่มั้ยครับ คืออย่างนี้ครับ สำหรับผมแล้ว เหตุผลที่ผมเลือกถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์ม เนื่องจาก การถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์มเป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ในภาพถ่ายนั้นไม่มีวันเก่าเลย “กล้องถ่ายรูป” เป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีว่ามีไว้เพื่อบันทึกช่วงขณะของเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำให้คงอยู่ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ฟิล์มก็เช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มนั้น…continue reading →
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม : น้องจอม จุฬา

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม : น้องจอม จุฬา

เป็นการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์มให้กับมหาบัณฑิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฟิล์มที่เราใช้ถ่ายรูปนอกรอบรับปริญญาในครั้งนี้ จะมีทั้งฟิล์มสีและขาวดำ การถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ? เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย เพราะในยุคดิจิตอลที่มีเทคโนโลยีมากมาย จะมาถ่ายฟิล์มให้เสียเวลาทำไม ใช่มั้ยครับ คืออย่างนี้ครับ สำหรับผมแล้ว เหตุผลที่ผมเลือกถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์ม เนื่องจาก การถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์มเป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ในภาพถ่ายนั้นไม่มีวันเก่าเลย “กล้องถ่ายรูป” เป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีว่ามีไว้เพื่อบันทึกช่วงขณะของเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำให้คงอยู่ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ฟิล์มก็เช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของงานอดิเรกและอาชีพช่างภาพที่มีตั้งแต่เริ่มต้นยุคอุตสาหกรรมเฟื่องฟู ซึ่งฟิล์มนั้นสามารถเก็บรักษาได้หลายสิบปี ถ้าเก็บดีๆอาจจะเก็บได้เกือบร้อยปีเลยก็ว่าได้ ต่างจากการบันทึกภาพแบบดิจิตอลสมัยใหม่ด้วย cd/ dvd/usb หรือ harddisk ที่อาจจะเก็บได้ไม่กี่10ปีอุปกรณ์ก็เสื่อมสภาพและพังลง จนทำให้ภาพดีๆกลับต้องหายไปอย่างไม่มีวันเรียกกลับมาได้ เพราะฉนั้นการจะรักษาความทรงจำดีๆอันประเมินค่าไม่ได้นั้นอาจไม่ได้ขึ้นกับความทันสมัยของนวัตกรรมเสมอไป คุณค่าสูงสุดเหนือสิ่งอื่นใดในภาพถ่ายนั้นคือคุณค่าทางด้านจิตใจของเจ้าของมัน.. ภาพไม่จำเป็นต้องวิจิตสวยสดงดงามเสมอไป หากแต่เรื่องราวในภาพนั้นๆ ต่างหากที่จะดึงความทรงจำดีๆ ให้กลับมาโลดแล่นต่อสายตาและในสมองของเราอีกครั้งเหมือนหนังเสมือนจริงที่กำลังฉายอยู่ตรงหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากการบันทึกภาพ ในช่วงเวลาเพียงเศษเสี่ยวของเหตุการณ์ทั้งหมดก่อนจะกดชัตเตอร์เท่านั้นเอง หากชื่อชอบในผลงานและหลงรักภาพจากกล้องฟิล์ม สนใจติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ได้นะครับ ผลงานถ่ายภาพบางส่วนครับถ่ายภาพโดย : หนึ่งโทร. o8.325.999.ooLine : o1n1e ( โอ หนึ่ง เอ็น หนึ่ง อี )continue reading →
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอด้วยกล้องฟิล์ม : น้องแพรว ม.กรุงเทพ

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอด้วยกล้องฟิล์ม : น้องแพรว ม.กรุงเทพ

เป็นการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในสตูดิโอด้วยกล้องฟิล์มให้กับบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และฟิล์มที่เราใช้ถ่ายรูปนอกรอบรับปริญญาในสตูดิโอครั้งนี้ ก็คือ Kodak Ektar 100 ขนาด 120 กับ กล้อง Medium Format Hasselbald รูปจะเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส การถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ? เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย เพราะในยุคดิจิตอลที่มีเทคโนโลยีมากมาย จะมาถ่ายฟิล์มให้เสียเวลาทำไม ใช่มั้ยครับ คืออย่างนี้ครับ สำหรับผมแล้ว เหตุผลที่ผมเลือกถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์ม เนื่องจาก การถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์มเป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ในภาพถ่ายนั้นไม่มีวันเก่าเลย “กล้องถ่ายรูป” เป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีว่ามีไว้เพื่อบันทึกช่วงขณะของเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำให้คงอยู่ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ฟิล์มก็เช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของงานอดิเรกและอาชีพช่างภาพที่มีตั้งแต่เริ่มต้นยุคอุตสาหกรรมเฟื่องฟู ซึ่งฟิล์มนั้นสามารถเก็บรักษาได้หลายสิบปี ถ้าเก็บดีๆอาจจะเก็บได้เกือบร้อยปีเลยก็ว่าได้ ต่างจากการบันทึกภาพแบบดิจิตอลสมัยใหม่ด้วย cd/ dvd/usb หรือ harddisk ที่อาจจะเก็บได้ไม่กี่10ปีอุปกรณ์ก็เสื่อมสภาพและพังลง จนทำให้ภาพดีๆกลับต้องหายไปอย่างไม่มีวันเรียกกลับมาได้ เพราะฉนั้นการจะรักษาความทรงจำดีๆอันประเมินค่าไม่ได้นั้นอาจไม่ได้ขึ้นกับความทันสมัยของนวัตกรรมเสมอไป คุณค่าสูงสุดเหนือสิ่งอื่นใดในภาพถ่ายนั้นคือคุณค่าทางด้านจิตใจของเจ้าของมัน.. ภาพไม่จำเป็นต้องวิจิตสวยสดงดงามเสมอไป หากแต่เรื่องราวในภาพนั้นๆ ต่างหากที่จะดึงความทรงจำดีๆ ให้กลับมาโลดแล่นต่อสายตาและในสมองของเราอีกครั้งเหมือนหนังเสมือนจริงที่กำลังฉายอยู่ตรงหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากการบันทึกภาพ ในช่วงเวลาเพียงเศษเสี่ยวของเหตุการณ์ทั้งหมดก่อนจะกดชัตเตอร์เท่านั้นเอง การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ งั้นดีอย่างไร หลักๆ ก็ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ หรือ ตากแดด ตากฝน แต่เราถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา กันในห้องแอร์เย็นๆ มีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ อีกทั้งรอบๆ สตูดิโอก็ยังมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป มุมต่างๆให้ด้วยครับ .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ หรือ สะดวกวันไหนก็ถ่ายวันนั้นได้เลย .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี…continue reading →
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม : น้องฟ้า ธรรมศาสตร์

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม : น้องฟ้า ธรรมศาสตร์

เป็นการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์มให้กับบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฟิล์มที่เราใช้ถ่ายรูปนอกรอบรับปริญญาในครั้งนี้ ก็คือ Kodak Color Plus 200 เป็นฟิล์มมาตรฐาน ราคาไม่แพง ราคาอยู่ที่ม้วนละ 95 บาท ยกเว้น ช่วงไม่กี่เดือนมานี้ ที่ทำให้ ราคาฟิล์ม เพิ่มสูงขึ้น เพราะปริมาณของที่สั่งเข้ามาขาย ไม่เพียงพอกับปริมาณความต้องการในช่วงนี้ การถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ? เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย เพราะในยุคดิจิตอลที่มีเทคโนโลยีมากมาย จะมาถ่ายฟิล์มให้เสียเวลาทำไม ใช่มั้ยครับ คืออย่างนี้ครับ สำหรับผมแล้ว เหตุผลที่ผมเลือกถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์ม เนื่องจาก การถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์มเป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ในภาพถ่ายนั้นไม่มีวันเก่าเลย “กล้องถ่ายรูป” เป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีว่ามีไว้เพื่อบันทึกช่วงขณะของเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำให้คงอยู่ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ฟิล์มก็เช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของงานอดิเรกและอาชีพช่างภาพที่มีตั้งแต่เริ่มต้นยุคอุตสาหกรรมเฟื่องฟู ซึ่งฟิล์มนั้นสามารถเก็บรักษาได้หลายสิบปี ถ้าเก็บดีๆอาจจะเก็บได้เกือบร้อยปีเลยก็ว่าได้ ต่างจากการบันทึกภาพแบบดิจิตอลสมัยใหม่ด้วย cd/ dvd/usb หรือ harddisk ที่อาจจะเก็บได้ไม่กี่10ปีอุปกรณ์ก็เสื่อมสภาพและพังลง จนทำให้ภาพดีๆกลับต้องหายไปอย่างไม่มีวันเรียกกลับมาได้ เพราะฉนั้นการจะรักษาความทรงจำดีๆอันประเมินค่าไม่ได้นั้นอาจไม่ได้ขึ้นกับความทันสมัยของนวัตกรรมเสมอไป คุณค่าสูงสุดเหนือสิ่งอื่นใดในภาพถ่ายนั้นคือคุณค่าทางด้านจิตใจของเจ้าของมัน.. ภาพไม่จำเป็นต้องวิจิตสวยสดงดงามเสมอไป หากแต่เรื่องราวในภาพนั้นๆ ต่างหากที่จะดึงความทรงจำดีๆ ให้กลับมาโลดแล่นต่อสายตาและในสมองของเราอีกครั้งเหมือนหนังเสมือนจริงที่กำลังฉายอยู่ตรงหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากการบันทึกภาพ ในช่วงเวลาเพียงเศษเสี่ยวของเหตุการณ์ทั้งหมดก่อนจะกดชัตเตอร์เท่านั้นเอง ผลงานถ่ายภาพบางส่วนครับ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo Line : o1n1e ( โอ หนึ่ง เอ็น หนึ่ง อี )continue reading →
ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม : น้องทราย ม.ศรีปทุม

ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม : น้องทราย ม.ศรีปทุม

เป็นการถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์มให้กับ บัณฑิตใหม่จากมหาวิทยาลัยศรีปทุมครับ แต่ก็มีถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องดิจิตอลให้ด้วยนะครับ สรุปเซ็ตนี้ เราถ่ายปนๆกัน ระหว่างกล้องฟิล์มจริงๆกับกล้องดิจิตอลครับ ฟิล์มที่ใช้ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบในครั้งนี้ มีด้วยกัน 6ม้วนครับ เป็นฟิล์มปกติ ที่ยังไม่หมดอายุ 3ม้วน และอีก 3ม้วนเป็นฟิล์มหมดอายุแล้ว สาเหตุที่เลือกฟิล์มหมดอายุ เพราะต้องการภาพและโทน ให้ออกมาแนวอาร์ทๆ ติสๆ แนวๆ มีสไตล์ ในแบบฉบับของกล้องฟิล์ม ที่ไม่ว่ากล้องดิจิตอลตัวไหนๆ ก็ไม่สามารถเลียนแบบได้ แม้ว่าจะเอามาปรับแต่งใน photoshop หรือ lightroom ก็ไม่สามารถได้โทนภาพที่เหมือนฟิล์มจริงๆได้ 100% ครับ ฟิล์มทั้งหมดที่เลือกถ่ายมาให้ครั้งนี้ ก็มี Fuji X-TRA 400 / Lomo 400 / iford XP2 Super 400 (ฟิล์มขาวดำ)  และ ฟิล์มหมดอายุ ได้แก่ AGFA Portrait XPS 160 / Fuji Super G ACE 400 / Kodak Max 400 การถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ? เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย เพราะในยุคดิจิตอลที่มีเทคโนโลยีมากมาย จะมาถ่ายฟิล์มให้เสียเวลาทำไม ใช่มั้ยครับ คืออย่างนี้ครับ สำหรับผมแล้ว เหตุผลที่ผมเลือกถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์ม เนื่องจาก การถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกล้องฟิล์มเป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ในภาพถ่ายนั้นไม่มีวันเก่าเลย “กล้องถ่ายรูป” เป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีว่ามีไว้เพื่อบันทึกช่วงขณะของเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำให้คงอยู่ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ฟิล์มก็เช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของงานอดิเรกและอาชีพช่างภาพที่มีตั้งแต่เริ่มต้นยุคอุตสาหกรรมเฟื่องฟู ซึ่งฟิล์มนั้นสามารถเก็บรักษาได้หลายสิบปี ถ้าเก็บดีๆอาจจะเก็บได้เกือบร้อยปีเลยก็ว่าได้ ต่างจากการบันทึกภาพแบบดิจิตอลสมัยใหม่ด้วย cd/ dvd/usb หรือ harddisk ที่อาจจะเก็บได้ไม่กี่10ปีอุปกรณ์ก็เสื่อมสภาพและพังลง จนทำให้ภาพดีๆกลับต้องหายไปอย่างไม่มีวันเรียกกลับมาได้ เพราะฉนั้นการจะรักษาความทรงจำดีๆอันประเมินค่าไม่ได้นั้นอาจไม่ได้ขึ้นกับความทันสมัยของนวัตกรรมเสมอไป คุณค่าสูงสุดเหนือสิ่งอื่นใดในภาพถ่ายนั้นคือคุณค่าทางด้านจิตใจของเจ้าของมัน..…continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ : แยม มทิรา

ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ : แยม มทิรา

เป็นการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ให้กับน้องแยม มทิรา ดารานักแสดงช่อง3 บัณฑิตใหม่จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ .. เราได้ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ครึ่งวันบ่าย ก่อนวันที่น้องแยมจะรับจริงที่ มธ ท่าพระจันทร์ ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ งั้นดีอย่างไร หลักๆ ก็ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ หรือ ตากแดด ตากฝน แต่เราถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา กันในห้องแอร์เย็นๆ มีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ อีกทั้งรอบๆ สตูดิโอก็ยังมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป มุมต่างๆให้ด้วยครับ .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ หรือ สะดวกวันไหนก็ถ่ายวันนั้นได้เลย .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ .. ถ้าชื่นชอบผลงาน และสไตล์การถ่ายรูปของผม สนใจติดต่อมาได้นะครับ ราคาอาจจะไม่ถูก แต่คุ้มค่าสำหรับการเก็บภาพความทรงจำครั้งนึงในชีวิตครับ .. ติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็น วันซ้อม, วันจริง, Photo Day หรือ นอกรอบ ได้นะครับ ^^ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line :…continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบในสตูดิโอ : เมย์ สิรินทร์

ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบในสตูดิโอ : เมย์ สิรินทร์

เป็นการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ให้กับน้องเมย์ สิรินทร์ บัณฑิตให้จาก มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต .. เราได้ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ครึ่งวันบ่าย ก่อนวันที่น้องเมย์จะซ้อมและรับจริงที่มหาวิทยาลัย .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ หรือ ตากแดด ตากฝน แต่เราถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา กันในห้องแอร์เย็นๆ มีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ อีกทั้งรอบๆ สตูดิโอก็ยังมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป มุมต่างๆให้ด้วยครับ .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ หรือ สะดวกวันไหนก็ถ่ายวันนั้นได้เลย .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ .. ถ้าชื่นชอบผลงาน และสไตล์การถ่ายรูปของผม สนใจติดต่อมาได้นะครับ ราคาอาจจะไม่ถูก แต่คุ้มค่าสำหรับการเก็บภาพความทรงจำครั้งนึงในชีวิตครับ .. ติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็น วันซ้อม, วันจริง, Photo Day หรือ นอกรอบ ได้นะครับ ^^ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี)continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบในสตูดิโอ : น้องหยก

ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบในสตูดิโอ : น้องหยก

เป็นการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ให้กับน้องหยก บัณฑิตให้จาก ม.กรุงเทพ .. เราได้ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ เต็มวัน หลังจากที่ได้ใบรับปริญญามาแล้วครับ  .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ หรือ ตากแดด ตากฝน แต่เราถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา กันในห้องแอร์เย็นๆ อีกทั้งรอบๆ สตูดิโอก็ยังมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป มุมต่างๆให้ด้วยครับ .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในสตูดิโอ สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ หรือ สะดวกวันไหนก็ถ่ายวันนั้นได้เลย .. นการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ .. ถ้าชื่นชอบผลงาน และสไตล์การถ่ายรูปของผม สนใจติดต่อมาได้นะครับ ราคาอาจจะไม่ถูก แต่คุ้มค่าสำหรับการเก็บภาพความทรงจำครั้งนึงในชีวิตครับ .. ติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็น วันซ้อม, วันจริง, Photo Day หรือ นอกรอบ ได้นะครับ ^^ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี) การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม เป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ในภาพถ่ายนั้นไม่มีวันเก่าเลย “กล้องถ่ายรูป” เป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีว่ามีไว้เพื่อบันทึกช่วงขณะของเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำให้คงอยู่ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม…continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ราชมงคล : น้องจี๊ด

ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ราชมงคล : น้องจี๊ด

เป็นการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ราชมงคล ให้กับน้องจี๊ด บัณฑิตให้จาก ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี .. เราได้ถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา กันในมหาลัยในวันเรียนปกติ ครึ่งวันบ่าย ที่ฝนมีตกๆหยุดๆ .. การถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ  .. การถ่ายรูป นอกรอบรับปริญญา สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ หรือ สะดวกวันไหนก็ถ่ายวันนั้นได้เลย .. ในการถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ .. ถ้าชื่นชอบผลงาน และสไตล์การถ่ายรูปของผม สนใจติดต่อมาได้นะครับ ราคาอาจจะไม่ถูก แต่คุ้มค่าสำหรับการเก็บภาพความทรงจำครั้งนึงในชีวิตครับ .. ติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็น วันซ้อม, วันจริง, Photo Day หรือ นอกรอบ ได้นะครับ ^^ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี) การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม เป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ในภาพถ่ายนั้นไม่มีวันเก่าเลย “กล้องถ่ายรูป” เป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีว่ามีไว้เพื่อบันทึกช่วงขณะของเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำให้คงอยู่ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม #ฟิล์มก็เช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพด้วยฟิล์มนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของงานอดิเรกและอาชีพช่างภาพที่มีตั้งแต่เริ่มต้นยุคอุตสาหกรรมเฟื่องฟู ซึ่งฟิล์มนั้นสามารถเก็บรักษารายละเอียดภาพถ่ายได้อย่างดีเป็นหลายสิบปี ถึง เกือบร้อยปีก็ยังได้ หากเก็บรักษาอย่างถูกวิธี ต่างจากการบันทึกภาพแบบดิจิตอลสมัยใหม่ด้วย cd/ dvd/usb หรือ harddisk ที่อาจจะเก็บได้ไม่กี่10ปีอุปกรณ์ก็เสื่อมสภาพและพังลง จนทำให้ภาพดีๆกลับต้องหายไปอย่างไม่มีวันเรียกกลับมาได้ เพราะฉนั้นการจะรักษาความทรงจำดีๆอันประเมินค่าไม่ได้นั้นอาจไม่ได้ขึ้นกับความทันสมัยของนวัตกรรมเสมอไป คุณค่าสูงสุดเหนือสิ่งอื่นใดในภาพถ่ายนั้นคือคุณค่าทางด้านจิตใจของเจ้าของมัน..…continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ เอแบค : น้องแป้ง

ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ เอแบค : น้องแป้ง

ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ เอแบค ให้กับน้องแป้ง บัณฑิตใหม่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) .. เป็นการถ่ายรูป รับปริญญานอกรอบครึ่งวันบ่าย .. การรับถ่ายรูป รับปริญญา เป็นไปด้วยความสนุกสนาน เฮฮา ฮาเฮ อีกเช่นเคย ดีใจมากๆ ที่ได้มา รับถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ที่มหาวิทยาลัยอัชสัมชัญ หรือ ABAC ซึ้งเป็นมหาวิทยาลัย ที่สวยงามมากๆ มุมสวย หลายมุม .. ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ ในวันซ้อมหรือ วันจริง .. การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ สามารถถ่ายรูปได้ทั้งก่อนวันซ้อม หรือ หลังวันจริงพร้อมกับใบรับปริญญาได้ครับ .. ชอบทุกครั้งเวลาที่ได้งานไปถ่ายรูปรับปริญญาที่เอแบคบางนา ถ้าชื่นชอบผลงาน และสไตล์การถ่ายรูปของผม สนใจติดต่อมาได้นะครับ ราคาอาจจะไม่ถูก แต่คุ้มค่าสำหรับการเก็บภาพความทรงจำครั้งนึงในชีวิตครับ .. ติดต่อจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็น วันซ้อม, วันจริง, Photo Day หรือ นอกรอบ ได้นะครับ ^^ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o83.259.99oo Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี) ผลงานถ่ายรูปบางส่วนครับ  continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา ม.ธรรมศาสตร์ : น้องท๊อฟฟี่

ถ่ายรูป รับปริญญา ม.ธรรมศาสตร์ : น้องท๊อฟฟี่

เป็นการถ่ายรูปรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ให้กับน้องท๊อฟฟี่อีกครั้งกับการเป็นมหาบัณฑิต (ป.โท) คณะคณะศิลปศาสตร์ ในวันจริง เต็มวัน วันที่ 2 สิงหาคม 2560 .. ก็รู้สึกดีใจที่น้องยังชื่นชอบผลงานของพี่และได้จ้างพี่มาเพื่อเก็บภาพความทรงจำให้น้องอีกครั้งครับ .. ถ่ายรูป รับปริญญา ในวันจริง ก็ถ่ายค่อนข้างยาก ด้วยที่คนเยอะมากๆๆ หนาแน่นสุดๆ เพราะมหาลัยค่อนข้างเล็ก เลยทำให้มหาลัยแออัดกันมาก .. ในการถ่ายรูป รับปริญญา ม.ธรรมศาสตร์ ในครั้งนี้ ก็ด้วยที่เราได้ถ่ายรูปรับปริญญา ตอนน้องรับปริญญาตรี ไปเมื่อ2ปีก่อนแล้ว ครั้งนี้ รับของปริญญาโท ก็ไม่มีเน้นอะไรมากๆ หลักคือ เก็บภาพความทรงจำ อีกครั้ง น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายนะ ถ้าไม่ต่อปริญญาเอก 555+ .. ถ้าชื่นชอบในผลงาน สไตส ถ่ายรูปแบบ สวยใส สดใส ไม่เน้นแต่งรูป อะไรมากมาย หลักคือการเก็บภาพความทรงจำ ก็ติดต่อสอบถามราคาถ่ายรูปรับปริญญา ไม่ว่าจะเป็นวันซ้อมหรือวันจริง หรือ ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบได้นะครับ … ช่างภาพรับถ่ายปริญญา มืออาชีพ ประสบการณ์สูง ราคาไม่ถูก แต่คุ้มค่าสุดๆ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o83.259.99oo Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี) ผลงานถ่ายรูปบางส่วนครับcontinue reading →
ถ่ายรูป งานกีฬาสี โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ : น้องเม

ถ่ายรูป งานกีฬาสี โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ : น้องเม

มาวันนี้ ไม่ใช่การถ่ายรูปรับปริญญา แต่เป็นการถ่ายรูปของงานกีฬาสี โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ก็เหมือนกับงานถ่ายรูป รับปริญญา แหละครับ แต่เปลี่ยนจากน้องๆบัณฑิต เป็นเด็กนักเรียน … งานถ่ายรูปกีฬาสีโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ครั้งนี้ได้ถ่ายให้กับน้องเม … เป็นการ ถ่ายรูป งานกีฬาสี โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ครึ่งวัน งานมีวันเดียว น้องน่ารัก เป็นกันเอง เลยทำให้ได้ภาพที่ออกมาสวยและเป็นธรรมชาติมากๆ ได้รูปสวยๆเยอะพอสมควร แต่ขออัพลงแค่บางส่วนเป็นตัวอย่างหน่อยนึงนะครับ แบบว่าพึ่งจะมีเวลามาอัพโหลดผลงานถ่ายรูปลงเวปครับ แหะๆๆ … หากชื่นชอบในผลงานและสไตล์การถ่ายรูป สนใจติดต่อสอบถามจองคิว ถ่ายรูป ไม่ว่าจะ งานกีฬาสี โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ หรือ งานรับปริญญา จุฬา ธรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ เอแบค  เรารับถ่ายหมดครับ ขอบคุณครับ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี)continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา ม.ธรรมศาสตร์ : น้องขวัญ

ถ่ายรูป รับปริญญา ม.ธรรมศาสตร์ : น้องขวัญ

เป็นการถ่ายรูป รับปริญญา ให้กับน้องขวัญ บัณฑิตใหม่จากสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  … เราได้มาถ่ายรูป รับปริญญา ธรรมศาสตร์​ ที่รังสิต ในวันซ้อม คนไม่ค่อยเยอะมากเท่าไหร่ และด้วยสถานที่ค่อนข้างกว้าง มีมุมสวยๆ ให้เดินถ่ายได้อย่างจุใจเต็มที่ ได้รูปสวยๆ กันอย่างมากมาย … หรือถ้ายังไงสนใจติดต่อถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบไม่ว่าจะเดี่ยวหรือกลุ่มก็สามารถถ่ายรูปกันก่อนได้นะครับ … ช่างภาพรับถ่ายปริญญา มืออาชีพ ประสบการณ์สูง ราคาไม่ถูก แต่คุ้มค่าสุดๆ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี)continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา : น้องศร

ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา : น้องศร

ถ่ายรูปรับปริญญา จุฬา น้องศร บัณฑิตคณะวิศวกรรมศาสตร์จากรั่วจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย … เป็นการ ถ่ายรูปรับปริญญา จุฬา 2559 แบบว่าพึ่งจะมีเวลามาอัพโหลดผลงานถ่ายรูปลงเวปครับ แหะๆๆ ยังไงก็ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา 2561 ติดต่อเข้ามาได้นะครับ ยังรับถ่ายอยู่นะครับ … การถ่ายรูป รับปริญญา เป็นไปด้วยความสนุกสนาน เฮฮา ฮาเฮ อีกเช่นเคยครับ … ถ้าชื่นชอบในผลงานถ่ายรูปรับปริญญาของผม เราคงจะได้ร่วมงานกันครับ … สไตล์การถ่ายรูปของผมส่วนมากจะเป็นแนวสวยๆ ใสๆ ดูธรรมชาติ ไม่เน้นปรับแต่งสีเยอะนะครับ … สนใจติดต่อ ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา ได้ครับ ไม่ว่าจะถ่ายวันซ้อม วันรับจริง หรือ นอกรอบ สอบถามติดต่อจองคิวได้ครับ ขอบคุณครับ หรือ ถ้าต้องการให้ช่วยติดต่อหาช่างภาพ, แนะนำช่างภาพ ก็ติดต่อ Add Line มาได้นะครับ ยินดีช่วยเหลือแนะนำ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายๆใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ ผลงานถ่ายภาพบางส่วนครับ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line : o1n1e ( โอ หนึ่ง เอ็น หนึ่ง อี )continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา : น้องแบม

ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา : น้องแบม

ถ่ายรูปรับปริญญาในวันซ้อมครึ่งวันบ่ายที่จุฬาให้กับน้องแบม … เป็นการถ่ายรูปรับปริญญาให้กับน้องแบมบัณฑิตใหม่จากรั่วจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย … เป็นการ ถ่ายรูปรับปริญญา จุฬา 2559 ครึ่งวันช่วงบ่าย แบบว่าพึ่งจะมีเวลามาอัพโหลดผลงานถ่ายรูปลงเวปครับ แหะๆๆ ยังไงก็ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา 2561 ติดต่อเข้ามาได้นะครับ ยังรับถ่ายอยู่นะครับ … การถ่ายรูป รับปริญญา เป็นไปด้วยความสนุกสนาน เฮฮา ฮาเฮ อีกเช่นเคยครับ … ถ้าชื่นชอบในผลงานถ่ายรูปรับปริญญาของผม เราคงจะได้ร่วมงานกันครับ … สไตล์การถ่ายรูปของผมส่วนมากจะเป็นแนวสวยๆ ใสๆ ดูธรรมชาติ ไม่เน้นปรับแต่งสีเยอะนะครับ … สนใจติดต่อ ถ่ายรูป รับปริญญา จุฬา ได้ครับ ไม่ว่าจะถ่ายวันซ้อม วันรับจริง หรือ นอกรอบ สอบถามติดต่อจองคิวได้ครับ ขอบคุณครับ หรือ ถ้าต้องการให้ช่วยติดต่อหาช่างภาพ, แนะนำช่างภาพ ก็ติดต่อ Add Line มาได้นะครับ ยินดีช่วยเหลือแนะนำ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายๆใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ ผลงานถ่ายภาพบางส่วนครับ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line : o1n1e ( โอ หนึ่ง เอ็น หนึ่ง อี )continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ม.ราม : น้องน่า

ถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ม.ราม : น้องน่า

ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (ม.ราม) ให้กับน้องน่า .. เราได้ทำการถ่ายรับปริญญา นอกรอบ กันถึง3สถานที่ (ก็ทำเวลากันสุดๆ 555+) ที่แรก เราถ่ายกันที่สวนสาธารณะ และได้มีการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เดี๋ยวจะมาอธิบายต่อว่า การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ ด้วยกล้องฟิล์ม มันดี หรือ มีค่า กว่าการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลยังไงครับ .. สถานที่ที่ต่อไป ก็แวะมาเก็บบรรยายกาศในตัวมหาวิทยาลัย กันสักนิดหน่อย เป็นเวลาช่วงเที่ยง แสงก็ไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีได้รูปสวยๆ อยู่นะครับ และสถานที่สุดท้าย ก็มาจบลงที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ .. เป็นการถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ นอกสถานที่ พาน้องน่าไปถ่ายรูปรับปริญญาที่ asiatique ย่านเจริญกรุง .. การถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ ดียังไงก็ ก็คร่าวๆ ไม่ต้องสู้แออัด คนเยอะ ในวันซ้อมหรือ วันจริง .. มุมน้อย หันไปทางไหนก็เจอแต่ผู้คนเยอะแยะเต็มไม่หมดในมหาลัย .. แต่การถ่ายรูป รับปริญญา นอกรอบ สถานที่ทั้งในมหาลัย หรือ สถานที่อื่นๆ จะค่อยข้างโล่งมากๆ ถ่ายมุมสวยๆให้เลือกเยอะ ว่างๆสบายๆ การถ่ายฟิล์มเป็นเก็บความทรงจำไว้ให้เหนือกาลเวลา ไม่ว่ากาลเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่ความทรงจำไม่เคยจางหายไป .. ฟิล์มสามารถเก็บได้เป็นหลายสิบ หรือ เกือบร้อยปี ถ้าเก็บอย่างถูกวิธี จะไม่เหมือนดิจิตอลซื้อ cd/ dvd/usb หรือ harddisk อาจจะเก็บได้ไม่กี่10ปี เต็มที่ก็20ปี แถมยังจับต้องไม่ได้ แต่ฟิล์มสามารถจับต้องได้ เพราะฉนั้นการรักษาความทรงจำนั้นราคามันประเมินค่าไม่ได้ เหนือสิ่งอื่นใดคุณค่าทางด้านจิตใจนั้นสำคัญที่สุด ภาพไม่จำเป็นต้องสวยเสมอไป แต่เรื่องราวในภาพต่างหากที่จะทำให้เรานึกถึงช่วงเวลาดีๆ ก่อนจะกดชัตเตอร์ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line :…continue reading →
ถ่ายรูป รับปริญญา ม.กรุงเทพ : น้องอีฟ

ถ่ายรูป รับปริญญา ม.กรุงเทพ : น้องอีฟ

ถ่ายรูปรับปริญญา ในวันซ้อมที่ ม.กรุงเทพ ให้กับ น้องอีฟ … ถ่ายรูปรับปริญญา น้องอีฟ บัณฑิตใหม่จากรั่วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ ม.กรุงเทพ ศูนย์รังสิต … เป็นการ ถ่ายรูปรับปริญญา เต็มวัน บัณฑิตน่ารัก เป็นกันเอง เลยทำให้ได้ภาพที่ออกมาสวยและเป็นธรรมชาติมากๆ ได้รูปสวยๆเยอะพอสมควร แต่ขออัพลงแค่บางส่วนเป็นตัวอย่างหน่อยนึงนะครับ แบบว่าพึ่งจะมีเวลามาอัพโหลดผลงานถ่ายรูปลงเวปครับ แหะๆๆ … หากชื่นชอบในผลงานและสไตล์การถ่ายรูปรับปริญญษ สนใจติดต่อสอบถามจองคิว ถ่ายรูป รับปริญญา ได้ครับ ขอบคุณครับ ถ่ายภาพโดย : หนึ่ง โทร. o8.325.999.oo  Line : o1n1e (โอหนึ่งเอ็นหนึ่งอี)continue reading →